028 6676 4525

0942 540 255

028 6676 4525

0909 349 800

028 6676 4525

028 6265 7441

028 6676 4525

028 6265 7441

 

 

Làm Passport ở Sài Gòn chỉ mất không tới 20 phút.

Hướng dẫn làm hộ chiếu tại thành phố Hồ Chí Minh cho người có hộ khẩu Tỉnh:

Với những ai ở xa, mỗi lần về quê làm hộ chiếu thì vô cùng bất tiện và với xu hướng đi du lịch nước ngoài ngày càng phổ hiến như hiện nay thì hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đã có riêng một văn phòng làm hộ chiếu cho những người có hộ khẩu Tỉnh. Cùng Du Lịch Hải Sơn Việt tìm hiểu nhé. Để làm được Hộ Chiếu bạn cần lưu ý một số điểm để hoàn thành hộ chiếu ngay tại Sài Gòn một cách dễ dàng và nhanh chóng như sau:

Điều kiện cần và đủ:
1. Điều đầu tiên, về chuyện kinh phí, bạn sẽ tốn khoảng 230 nghìn đồng cho lần làm hộ chiếu đầu tiên.

2. Đừng quên mang theo sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước). Với những bạn không có hộ khẩu thường trú thì cần phải có sổ tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi đã đáp ứng được các điều kiện trên thì các bạn thực hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Đến ngay văn phòng quản lý xuất nhập cảnh tại 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3. Lưu ý là văn phòng làm việc theo giờ hành chính, nhưng nên đến vào buổi chiều vì lúc đó thưa người hơn ban sáng. 

Bước 2: sau khi đến văn phòng, thì xác nhận thông tin cá nhân trên máy tính và hoàn tất mọi thứ yêu cầu theo biểu mẫu, Sau đó, mang chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước) tới quầy bên cạnh, đóng 20 nghìn đồng, đợi nhận số và chụp ảnh. 

Bước 3: Khi đã chụp ảnh xong thì đừng quên nhận lại tờ khai thông tin, và ảnh vừa chụp. Với mỗi số thứ tự đã được cho bên trên, người làm hộ chiếu chỉ cần đợi tới lượt của mình và gặp cán bộ, xác nhận thông tin lần nữa, đóng tiền là xong. 


Chỉ với 3 bước đơn giản và một vài lưu ý nhỏ, bạn có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu. (Ảnh: Báo Mạng)

Như vậy, chỉ có 3 bước đơn giản, bạn có thể hoàn tất hộ chiếu nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời, thời gian chờ đợi chỉ từ 7 đến 10 ngày, hộ chiếu được chuyển tận nhà nên vô cùng tiện lợi.

Lưu ý với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi:

Với những bạn nhỏ chưa đủ tuổi làm thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân thì sẽ có tiêu chuẩn làm hộ chiếu sẽ tương đối khác người lớn. Bạn nhỏ dưới 14 tuổi sẽ được cho tờ khai X01 do bố hoặc mẹ kí và ghi rõ thông tin cá nhân, chứng thực bởi cơ quan phường xã nơi tạm trú, thường trú. Nếu trường hợp bố mẹ đã mất thì có thể hướng theo người giám hộ hoặc bố mẹ nuôi, tùy vào từng người, tuy nhiên phải có chứng minh nhân thân và mối quan hệ. 

Đối với các bạn nhỏ dưới 9 tuổi, có làm chung hộ chiếu với bố mẹ thì cũng nên lưu ý một số vấn đề. Nếu bố mẹ chưa có hộ chiếu, khi làm, cho phép trẻ ghép chung thì vẫn cần 1 tờ khai X01 kèm thông tin và xác nhận của phường xã. Đồng thời mang thêm 2 ảnh 4x6 của bố mẹ và 3x4 của trẻ (lưu ý không quá 2 tháng, nền trắng). Ngoài ra, đừng quên giấy khai sinh bản sao và gốc của trẻ và chứng minh nhân dân của bố mẹ (bản chính).

Với thủ tục đơn giản khi làm hộ chiếu, bố mẹ thoải mái đưa con đi chơi nước ngoài.

Còn về những bậc phụ huynh đã có hộ chiếu trước đó, muốn bổ sung con kèm vào thì cũng được xét trên tiêu chuẩn khác nhưng đơn giản hơn. Đầu tiên là tờ khai X01, ghi bổ sung trẻ vào mục 14 và thông tin, ảnh ở mục 15 kèm xác minh của phường xã. Ngoài ra, các thông tin còn lại cũng tương tự như trên, không khác gì nhiều.

Không có hộ khẩu thường trú, vẫn được làm hộ chiếu tại thành phố Hồ Chí Minh, CĐM nói gì?

Cư dân mạng nhanh chóng truyền tai nhau cách làm hộ chiếu nhanh nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh chụp màn hình)

Đối với những tín đồ mê du lịch đang làm việc và học tập tại Sài Gòn thì thông tin được làm hộ chiếu ngay ở đây, không cần về quê thực sự đã tạo nên sự vui mừng, thú vị. Nhiều bạn trẻ tranh thủ gắn thẻ và thông tin đến "đồng bọn" để nhanh chóng làm hộ chiếu để kịp những chuyến đi xa xôi mới nhất vào thời điểm sắp tới.

Hãy chia sẽ để nhiều người không có Hộ Khẩu TP. HCM đang có nhu cầu làm Hộ Chiếu (Passport) vẫn có thể làm một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé

Admin đăng lúc 04:23 2019/11/14