028 6676 4525

0942 540 255

028 6676 4525

0909 349 800

028 6676 4525

028 6265 7441

028 6676 4525

028 6265 7441

 

 

Các trò chơi Team Building ngoài trời luôn gây được hứng thú cho các thành viên tham gia, tạo được quen thuộc nhưng không nhàm chán. Bởi nó không chỉ được mô phỏng bởi tính chất công việc hàng ngày, mà lồng ghép vào đó là những hoạt động vui chơi mang tính chiến đâu, cạnh tranh, thử thách trí tuệ, sức lực và khả năng lãnh đạo của mỗi cá nhân, cũng như tinh thần đoàn kết của cả tập thể...

Xem thêm: Du lịch miền Tây

Các trò chơi Team Building ngoài trời luôn gây được hứng thú cho các thành viên tham gia, tạo được quen thuộc nhưng không nhàm chán. Bởi nó không chỉ được mô phỏng bởi tính chất công việc hàng ngày, mà lồng ghép vào đó là những hoạt động vui chơi mang tính chiến đâu, cạnh tranh, thử thách trí tuệ, sức lực và khả năng lãnh đạo của mỗi cá nhân, cũng như tinh thần đoàn kết của cả tập thể...

 

Chính vì đòi hỏi nhiều yếu tố hơn bất kỳ một sự kiện nào và ý nghĩa mà nó mang lại cho doanh nghiệp, mà các trò chơi Team building được xem là "chìa khóa vàng" cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn tạo ra sức mạnh gắn kết tập thể. Những trò chơi mang tính đồng đội cao, những hoạt động mà Team building mang lại đã tạo ra sức hút độc đáo đối với các công ty, tổ chức..  

 

1.  Tam sao thất bản

- Mục tiêu của trò chơi: cả nhóm phải cùng nhau bàn bạc, và thống nhất đi đến giải quyết nhiệm vụ mà người tổ chức đưa ra.  

- Số lượng: chia thành 2 đội chơi và vật dụng cần thiết bao gồm: giấy, bút lông, que kem, ô chữ đồ chơi …  

- Hoạt động: Người quản trò sẽ là người tạo ra những tác phẩm "tuyệt sắc" từ những vật dụng được cung cấp (ví dụ 1 căn nhà từ các que kem…) và giấu tác phẩm này đi. Sau đó, phát cho mỗi đội một vật dụng tương tự. Sau đó, người quản trò phải có nhiệm vụ miêu tả và dùng lời hướng dẫn cách thực hiện tác phẩm của mình,

- Nhiệm vụ của 2 đội là tái dựng lại nguyên bản tác phẩm đó.

* Chú ý rằng các thành viên còn lại của các đội có nhiệm vụ tìm cách che không cho đối phương thấy tác phẩm của đội mình. Sau khi hoàn tất, người quản trò trình nguyên bản gốc ra, và người chấm điểm sẽ là “khán giả”, đội nào có tác phẩm giống nhất sẽ giành chiến thắng.

 

 2.  Tìm đồ vật

- Mục tiêu: tăng khả năng giao tiếp và xây dựng tinh thần đồng đội để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.  

-Chia thành 2 đội chơi và vật dụng cần thiết:  1 túi đựng  x số đội      

- Hoạt động: người quản trò phải chọn 10 chữ cái bất kì và tiếp đó yêu cầu từng đội phải đi tìm đồ vật xung quanh với tên gọi bắt đầu bằng những chữ cái đó và bỏ vào túi đựng. Sau khoảng thời gian quy định, đội thu thập được số lượng nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Chú ý: Trò chơi Team building ngoài trời này đòi hỏi tính đồng đội cao và khả năng thích nghi với thức thách. Người quản trò sẽ là người quy ước trò chơi, tăng thêm phần thú vị như:  những đồ vật trùng nhau mà các đội tìm được sẽ bị loại bỏ, chỉ tính điểm cho những đồ vật khác nhau. Do đó, trong quá trình tìm kiếm các đồ vât, đòi hỏi thành viên của mỗi đội phải cố gắng tìm và giấu những món đồ vào túi thật nhanh nhằm tránh đối phương phát hiện

 

3. Tình đồng đội

     - Mục đích: Người tham gia chơi trò này cần phải vượt qua được thử thách về tinh thần đồng đội, sự tự tin và khả năng đoàn kết sẽ chiến thắng.

- Dụng cụ: Các chướng ngại vật bằng dây, bằng các vòng tròn, chuông leng keng. Số lượng người chơi 30-50 người.

- Hoạt động: Một thành viên trong đội phải đứng trên cao, và tay cầm một mảnh mô hình trái tim, trong khi các thành viên còn lại đứng phía sau, đan tay vào nhau. Cho đến khi có hiệu lệnh, thì thành viên đứng trên cao sẽ ngã tự do về phía đằng sau, để đồng đội của mình đỡ.

Sau khi đỡ được thành viên, các đồng đội phải nhanh chóng di chuyển (khiêng) thành viên bị thương (thành viên trên cao) đi qua các chường ngại vật như: vòng tròn nhỏ, lưới mạng nhện..., sao cho không được để thành viên đó chạm vào các chướng ngại vật, nếu người đó chạm vào những chiếc chuông treo phía trên thì đội đó bị trừ điểm, sau mỗi lần chuông rung

Sau khi đã vượt qua hết các chướng ngại vật, di chuyển thành viên đó thật nhanh đến vị trí đặt trái tim. Đội nào ghép trái tim nhanh nhất sẽ trở thành đội chơi chiến thắng.

 

Kết luận:

Khi kết thúc mỗi trò chơi, hay hoàn thành chương trình Team building.. người quản trò mời mọi người về chỗ. Yêu cầu mọi người thảo luận để họ đưa ra ý kiến của mình như: "Anh chị có cảm nhận gì về trò chơi này?" "Bằng cách nào anh chị hoàn thành được nhiệm vụ? …v v v". Sau khi tổ chức Team building kết thúc người tổ chức phải nhấn mạnh được tinh thần đồng đội và đoàn kết chiến thắng trong một tập thể.

Chúng tôi còn có rất nhiều các trò chơi Teambuilding ngoài trời thú vị không kém như: bóng rổ, bóng chày... giúp phát triển tinh thần đồng đội sau mỗi chương trình Team building ngắn hạn như thế này. Nó giúp mọi người tìm hiểu thêm về những thành viên mà họ làm việc, điều này làm cho không khí chung trong văn phòng, hay tập thể doanh nghiệp thoải và cởi mở hơn.

Nhiều người cho rằng, trò chơi thì cuối cùng cũng chỉ để chơi xong cho vui rồi thôi. Nhưng các trò chơi Teambuilding lại khác không hề đơn giản như vậy! Nó thể hiện được ý chí và chiến lược kinh doanh của nhà quản lý xây dựng đội nhóm.